Những loại hải sản phổ biến bạn nên thử

Những Loại Hải Sản Phổ Biến Bạn Nên Thử

Nguồn: OOLA

Người dịch: Hạnh Nguyên

Hải sản là một loại thực phẩm được rất nhiều người ở khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích. Có rất nhiều món hải sản gồm cá và động vật có vỏ. Tuy nhiên, không phải loại hải sản nào cũng an toàn. Vì thế, bạn phải tìm hiểu kĩ các loại hải sản để biết chính xác món ăn nào là lựa chọn tốt nhất cho mình. Hôm nay, hãy cùng Chợ Hải Sản Vân Đồn tìm hiểu thêm những điều thú vị về hải sản nhé!

Cá là loại hải sản phổ biến nhất

Có vô vàn những món ăn ngon được chế biến từ cá. Nếu muốn ăn các món ăn nhẹ, có thể cầm tay và các món ăn kèm từ cá, nhiều người sẽ chọn các loại cá như cá mòi, cá trích, cá cơm, thậm chí là cá ngừ đóng hộp.

Những loại hải sản phổ biến bạn nên thử
Cá chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe

Đối với các bữa ăn chính, cá mahi-mahi, cá hồi và các loại cá nước ngọt như cá rô phi, cá hồi, cá chép và cá da trơn là những lựa chọn bổ dưỡng nhất. Cá hồi là loại cá nổi tiếng vì có nhiều axit béo lành mạnh. Đây là một loại thực phẩm đặc biệt có lợi trong chế độ ăn uống. Cá hồi cũng ngon nếu cắt lát mỏng dạng cá hồi lox và phủ trên bánh mì tròn bagel.

Như đã đề cập ở trên, có một số loại cá có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe. Đặc biệt, những loài cá lớn, cá chuyên săn mồi, có thể dễ tích tụ các chất độc như thủy ngân vì chúng tiêu thụ những con cá nhỏ hơn đã hấp thụ những chất độc này. Hàm lượng thủy ngân cao và nguy hiểm thường được tìm thấy ở một số loài cá mập, cá đuối, cá thu và cá kiếm. Cá thu vua cũng là vật mang ciguatoxin, gây ngộ độc ciguatera ở người. Ngộ độc Ciguatera có thể gây buồn nôn, nôn mửa và thậm chí gây rối loạn thần kinh.

Nhuyễn thể cũng có thể là hải sản

Nhóm nhuyễn thể gồm tất cả các loại động vật không xương sống thân mềm, không phân đoạn, hầu hết chúng được bao bọc bởi một số loại vỏ. Họ hải sản này bao gồm ngao, sò, hàu, vẹm và sò nứa. Ngoài ra, các loài động vật chân đầu như bạch tuộc, mực và mực nang cũng được coi là động vật thân mềm. Bởi chúng là nhóm phụ không được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng.

Người ta có thể chế biến động vật thân mềm thành các món khai vị hoặc món chính. Nhiều loài nhuyễn thể như vẹm, ngao, mực và hàu thường được phục vụ như một phần của món chính hoặc như một món khai vị. Một trong những loại nhuyễn thể tốt cho sức khỏe là sò. Loại sò này chứa ít thủy ngân và có thể mua ở dạng tươi hoặc đông lạnh.

Tôm, cua được coi là loài giáp xác

Những loại hải sản phổ biến bạn nên thử
Tôm, cua được coi là loài giáp xác

Động vật giáp xác đôi khi được gọi là côn trùng của biển. Nhóm hải sản này bao gồm các động vật không xương sống với các cơ quan phân đoạn được bao bọc trong một lớp vỏ cứng hoặc bộ xương ngoài. Tôm, tôm hùm và cua được chế biến thành những món ngon nhất, no nhất, cao cấp nhất trên thế giới. Các món ăn từ tôm có lẽ là sự cân bằng tổng thể tốt nhất về dinh dưỡng, hương vị và giá cả phù hợp với túi tiền. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn, chứa ít thủy ngân, calo và giàu protein. Chúng có thể chế biến thành món khai vị hoặc là một phần của bữa ăn chính. Cua và tôm hùm đắt hơn và thường chế biến thành các món chính và có hương vị béo ngậy, đậm đà kết hợp tuyệt vời với nước sốt kem.

Trên đây là những loại hải sản phổ biến nhấtChợ Hải Sản Vân Đồn muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn thưởng thức những món hải sản tươi ngon và hấp dẫn, hãy ghé thăm chúng tôi ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

79  +    =  88

0912311622
Liên hệ