Cửa hàng hải sản tươi sống tươi ngon, uy tín ngay tại Nam Định – Gọi 0984873561

Cua hang hai san dong lanh tuoi ngon uy tin ngay tai Nam Dinh Goi 09848735611

Hải sản từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người và cung cấp được nhiều dưỡng chất thiết yếu cho mọi lứa tuổi. Hải sản thường được chia 2 loại đó là hải sản tươi sống và hải sản đông lạnh. Vậy hải sản tươi sống và hải sản đông lạnh tươi ngon khác nhau như thế nào? Đây chính là một trong số những mối quan tâm hàng đầu đối với các chị em nội trợ. Trong bài viết này sẽ chi sẻ cho các bạn về những điều cần biết của hải sản đông lạnh.

Hải sản đông lạnh ở trong suy nghĩ của rất nhiều người thì là loại hải sản khi để đông lạnh lâu sẽ bị mất hết các chất dinh dưỡng vốn có, không được tươi ngon, vị ngọt tự nhiên không còn như hải sản tươi sống. Thậm chí nhiều người sợ rằng là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng thực chất, hải sản sau khi được đánh bắt đã được rửa sạch, ướp đá đầy đủ, khi đến bờ thì các ngư dân liền đem ngay cấp đông ngay qua các giai đoạn để đảm bảo duy trì mức độ cần thiết về chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của hải sản.

Khái niệm đông lạnh hải sản

Hải sản được nấu để phục vụ cho các bữa hàng ngày

Quá trình làm đông lạnh hải sản là quá trình làm giảm nhiệt độ của hải sản xuống trong quá trình bảo quản hải sản, quá trình này khiến cho sự hư hỏng của sản phẩm bị tan đá sau thời gian bảo quản gần như không thay đổi được tính chất ban đầu của hải sản.

Cách làm đông lạnh hải sản

Hải sản sau khi được sơ chế sạch sẽ, được đem đi làm đông lạnh ngay. Có 3 cách làm đông lạnh hải sản an toàn đảm bảo

  • Đông lạnh hải sản bằng không khí: đó là cách làm cho không khí lạnh thổi qua liên tục trên sản phẩm.
  • Đông lạnh hải sản bằng máy lạnh tiếp xúc: Cho hải sản đặt trực tiếp vào lỗ trống đĩa lạnh bằng kim loại, trong đó chất lỏng lạnh được đưa qua đều để bảo quản hải sản.
  • Đông lạnh bằng cách ngâm vào dung dịch: cho hải sản đặt trực tiếp vào chất lỏng ngâm trong 1 thời gian để làm lạnh hải sản.

Hải sản đông lạnh tươi ngon không chất bảo quản

Không giống như hải sản đã chế biến sắn hoặc hải sản tươi sống hầu như đã xuất hiện rất nhiều trong các bữa ăn và ngày càng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, hải sản đông lạnh đặc biệt không cần sử dụng chất bảo quản, cách bảo quản đông lạnh chi hải sản là một quy trình rất tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ và đóng gói thật kín hải sản.

H ải sản đông lạnh tươi ngon và bổ dưỡng, an toàn sức khỏe

Hải sản đông lạnh

Hải sản tươi sống ngay sau khi được đánh bắt lên bờ liền được đưa đi làm đông lạnh để giảm thiểu hao hụt về độ tươi ngon, duy trì được các dưỡng chất thiết yếu vốn có trong hải sản.

Thời gian sử dụng lâu dài

Có rất nhiều loại hải sản chúng ta phải đợi tới mùa thì mới có thể thưởng thức chính vì vậy để có thể được ăn trái mùa các loại hải sản mà bạn yêu thích bạn nên chọn lọc kỹ lưỡng trước rồi đem đi đông lạnh để sử dụng lâu dài nhé.

Ngoài ra hải sản đông lạnh cũng có giá cả phải chăng ổn định hơn so với các loại hải sản được đánh bắt và sử dụng theo mùa.

Với quy trình đông lạnh là giảm số lượng vi khuẩn gây hại hản sản đông lạnh rất an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách, đúng quy trình và tuân thủ mọi hướng dẫn làm rã đông hải sản trước khi nấu.

Thuận tiện và tránh lãng phí

Hải sản đông lạnh được bày bán

Hải sản sau khi được đông lạnh trở nên dễ bảo quản, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí thời gian hơn.

Hải sản đông lạnh giúp bữa ăn gia đình nhanh chóng và thuận tiện hơn, mang lại đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt tiết kiệm được chi phí và có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Giá trị dinh dưỡng của hải sản đông lạnh tươi ngon

  • Bổ sung Omega 3, EPA và DHA
  • Bổ sung Sắt, kẽm… cho cơ thể
  • Cung cấp nhiều protein
  • Tốt cho tim mạch, có lợi cho mắt
  • Bổ sung canxi, hạn chế thoái hóa khớp, thoái vị đĩa đệm cho người cao tuổi
  • Hải sản sau khi đông lạnh không bị mất quá nhiều chất dinh dưỡng vì vậy khi chế biến món ăn hải sản vẫn luôn giữ nguyên hàm lượng vốn có.

Sự đòi hỏi khắt khe trong quá trình bảo quản hải sản đông lạnh tươi ngon

Cá Hồi đông lạnh

Khi con người bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng và sự phổ biến của hải sản đông lạnh trong mỗi bữa ăn. Thì họ ngày càng đòi hỏi đến chất lượng khắt khe của vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế, thực phẩm đông lạnh nói chung, hải sản nói riêng phải trải qua một quy trình chế biến hiện đại và khắt khe để tạo ra những sản phẩm đông lạnh tốt nhất.

Ngay từ khâu tìm kiếm và tuyển chọn nguyên liệu, hải sản tươi đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào dây chuyền sản xuất vô trùng. Sau đó đóng gói và bảo quản dưới nhiệt độ phù hợp nhất. Trước khi đưa đến tay người dùng phải trải quan nhiều khâu kiểm tra vô cùng khắt khe của các cơ quản có thẩm quyền. Chính vì thế hải sản đông là một trong những thực phẩm an toàn và sạch sẽ. Đây là lý do mà các nước phát triển thường xuyên sử dụng thức ăn đông lạnh làm nguồn thực phẩm chính. Hơn nữa, hải sản tươi sống sau khi được cấp đông còn có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không mất đi hương vị tươi ngon.

Hải sản đông lạnh bảo quản như thế nào mới được xem là chất lượng?

Các loại hải sản đông lạnh

Những trường hợp hai san dong lanh đã qua khâu chế biến, để đông không đúng quy trình hoặc để quá lâu thì không nên ăn bởi dễ gây ngộ độc. Hải sản tươi nếu khi đánh bắt được ướp đá đầy đủ, cập bến và được đem cấp đông liền. Khi vận chuyển qua các khâu trung gian đều duy trì nhiệt độ ở mức ổn định thì độ tươi và dinh dưỡng vẫn luôn đảm bảo. Phương pháp cấp đông nhanh đảm bảo hầu như giữ được nguyên vẹn phẩm chất tươi sống của nguyên liệu ban đầu.

Khi hải sản được làm lạnh, nước trong thực phẩm chưa biến thành nước đá, chưa có sự đóng băng thì chỉ bảo quản được một thời gian ngắn tùy loại. Muốn bảo quản được lâu hơn từ 3 – 4 tháng hoặc lâu hơn nữa thì phải làm lạnh đông.

Những loại hải sản tươi cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến -4 độ C. Nhưng ở Việt Nam thời tiết nắng nóng nền bảo quản bằng cách phủ ít đá trên bề mặt thì hoàn toàn không đảm bảo. Hải sản sẽ có nhiều độc tố, giảm chất lượng dinh dưỡng. Do đó nên bảo quản đông lạnh để đảm bảo dinh dưỡng không mất đi.

Khi bảo quản hải sản đông lạnh trong ngăn đông, bạn không nên để lẫn với những thực phẩm đã chín. Mùi tanh sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác và tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập nhanh hơn.

Những loại cá nhiều dầu như cá ngừ, cá kiếm thì không nên để đông. Tôm, cua, ốc chỉ nên để đông lạnh một vài ngày không nên để lâu. Hoặc nên sơ chế chính rồi mới cấp đông để đảm bảo độ ngon, độ dinh dưỡng không bị mất đi. Tôm để đông không nên hấp, luộc mà chỉ nên kho, rim.

Vì sao khách hàng tin tưởng lựa chọn Chợ Hải Sản Vân Đồn

Một số loại hải sản đông lạnh để cung cấp cho khách hàng

Với tiêu chí là đặt “Chất lượng lên hàng đầu”, hải sản có nguồn gốc từ vùng biển lớn nổi tiếng trên cả nước, gắn liền với nguồn thủy hải sản cực kì phong phú, chính vì thế mà Chợ Hải Hải Sản Vân Đồn luôn không ngừng nâng cao các chất lượng sản phẩm mà còn đa dạng hơn các loại sản phẩm thủy hải sản tươi sống. Chúng tôi luôn luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Để từ đó mà gây dựng nên một nền tảng cực kì uy tín đối với các nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực hải sản tươi sống.

Và quan trọng hơn hết cả, chúng tôi – những con người trẻ trung, đầy nhiệt tình, xuất thân từ các miền biển đầy nắng và gió, cùng với thái độ phục vụ quý khách tận tình, chu đáo, sẵn sàng làm tất cả vì lợi ích cũng như sức khoẻ của khách hàng mà phục vụ nhiệt tình.

Nhà hàng của chúng tôi không ngừng cải tiến hơn trong cung cách phục vụ, để nhằm mang lại được sự tiện ích, hiệu quả nhất và thoải mái cho khách hàng khi mua hải sản tại Chợ Hải Hải Sản Vân Đồn.

Với việc cửa hàng chúng tôi đang phân phối, cung cấp hải sản tươi sống đến các tỉnh thành khác trên cả nước vì vậy hãy tin tưởng chúng tôi vì chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng.

Liên hệ ngay với Chợ Hải Sản Vân Đồn để có thể cùng bạn bè hay gia đình thưởng thức các loại hải sản tươi sống ngon nhất, sạch sẽ mà bổ dưỡng, giá cả phải chăng.

Sự hài lòng, tin tưởng của quý khách hàng chính là thành công lớn nhất đối với chúng tôi.

Menu của Cửa Hàng cũng rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Xem thêm tại đây

Chợ Hải Sản Vân Đồn

Thực phẩm đông lạnh
Chợ Hải Sản Vân Đồn – Nhà Hàng Tú Cá “Con gì đang bơi chúng tôi đều bán!”
Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới: ” Chúng tôi mong muốn cung cấp, phục vụ  sản phẩm Thủy Hải Sản TỐT – AN TOÀN cho người Việt Nam với chất lượng tốt, giá cả hợp lý , dịch vụ hoàn hảo.”
Chúng tôi tự hào là nhà hàng hải sản lớn nhất Thành phố Nam Định, với nguồn hải sản phong phú đa dạng trên khắp thế giới. Qua sự chế biến chuyên nghiệp cầu kỳ của đầu bếp tạo nên các món ăn hấp dẫn. Nhà hàng chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng cả các vị khách khó tính nhất.
Đặc biệt Chất lượng và Giá thành vô cùng hợp lý!!
RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Giao Thủy, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Hải Hậu, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Mỹ Lộc, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Trực, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nghĩa Hưng, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Trực Ninh, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Vụ Bản, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311622
Liên hệ