Cửa hàng hải sản uy tín, lớn nhất Nam Định – Lưu ý khi chọn mua hải sản

cho ha i sa n va n do n cu a ha ng ha i sa n uy ti n lo n nha t nam di nh 99171

Chợ Hải Sản Vân Đồn nơi cung cấp các nguồn hải sản tươi sống thơm ngon bổ dưỡng, chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm hải sản tươi sống ở Chợ Hải Sản Vân Đồn luôn được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, cũng như giá trị dinh dưỡng đem lại cho sức khỏe.

Theo tâm lý chung, nhiều quý khách hàng ngại mua hải sản cấp đông, thích mua hải sản sống. Vậy mua hàng sống có thật sự ngon? Hàng cấp đông có thật sự dở?
Nếu bạn mua đúng hải sản SỐNG chất lượng, hàng mới nhập thì ngon hơn hàng đông, không có gì để phải bàn cãi. Nhưng giá sẽ cao hơn rất nhiều.
Vấn đề là, hàng sống không phải lúc nào cũng ngon đều 100%, vì có những con hàng để hồ lâu ngày sẽ bị ốm, thịt lép, hàng kém chất lượng.

Chúng tôi xin chia sẽ một số lưu ý, để quý khách tự tin khi mua hải sản

Nếu quý khách đã chọn mua hàng sống, nên mua trực tiếp tại biển, tại ghe tàu, thì ngon không khỏi phải nói nhiều. Nhưng hàng sống mà nhập về Nam Định, thì sẽ tuỳ theo mặt hàng. Có những mặt hàng sống ở hồ lâu ngày tỉ lệ sút ký không bao nhiêu. Nhưng cũng có những mặt hàng, sống ở hồ 1 thời gian sẽ bị ốm thịt, chất lượng không còn ngon như vừa đánh bắt nữa. Mà giá thì cao hơn nhiều so với hàng đông. Ngoài ra, trong quá trình đánh bắt, tàu ghe đã đi dài ngày, thì con hàng đã không còn nguyên 100% chất lượng rồi.

Hàng cấp đông tại tàu là gì

Tức là khi ghe tàu đi biển dài ngày, cả tuần mới vào bờ. Thì mặt hàng ngư dân đánh bắt được, sẽ xác định cấp đông ngay là luôn, chứ không để vào bờ mới đông. Việc cấp đông như vậy, sẽ giúp giữ được chất lượng con hàng trên 95%. Đảm bảo trong quá trình vận chuyển, mà con hàng không bị ốp thịt, giảm chất lượng và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, giá hàng cấp đông rẻ hơn hàng sống rất nhiều.

Một lợi thế nữa của hàng cấp đông, là khi chế biến bạn không dùng hết thì có thể lưu trữ ngăn đông trong thời gian dài, mà vẫn giữ được chất lượng hải sản.

Vậy tại sao, bạn lại chọn mua hàng sống trong khi chất lượng hàng sống còn hên xui và giá thì rất cao?

Một lưu ý hàng sống bị chết, thì sẽ đông lạnh bán giá rẻ?

Nếu nhìn bằng mắt thường thì rất khó phân biệt, chỉ khi bạn ăn vào thì mới biết chất lượng ngon hay dở mà thôi. Hoặc bạn là dân sành về hải sản sẽ thấy, hàng đông khi chết, màu con hàng sẽ nhợt nhạt, tím tái. Đôi khi có ngửi có mùi hơi hôi. Còn hàng CẤP ĐÔNG TẠI TÀU thì màu con hàng tươi như khi mới đánh bắt, lúc chế biến sẽ thơm ngon gần như hàng sống.

Vì thế, để tránh trường hợp mua nhầm hàng đông khi con hàng chết, bạn hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín, chuyên bán hàng CẤP ĐÔNG TẠI TÀU. Như vậy, sẽ đảm bảo chất lượng, xứng đáng đồng tiền bạn bỏ ra?

Chợ Hải Sản Vân Đồn chuyên cung cấp hải sản cấp đông tại tàu đảm bảo chất lượng, uy tín. Bảo hành 1 đổi 1 nếu hàng bị lỗi, kém chất lượng.

Bí quyết chọn hải sản tươi

Hải sản là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Nhưng hải sản chỉ thật sự ngon và bổ dưỡng khi chúng còn tươi sống, nếu không sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và bữa ăn có thể không được như mong muốn.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn lựa chọ được hải sản tươi ngon cho bữa ăn

Bí quyết chọn cá

Đối với cá đông lạnh.

 • Nhìn vào mắt cá: Cá ngon thì mắt phải còn tươi, sáng trong và linh hoạt, đối với một số loại cá mắt có thể lồi ra một chút.
 • Tiếp theo nhìn vào thân cá: Da cá sáng bóng có ánh kim. Ấn nhẹ vào mình cá, nếu thịt bật trở lại, có độ đàn hồi là cá tươi.
 • Ngửi mùi: Một con cá tươi nên mùi như nước sạch, mùi biển hoặc thậm chí như dưa chuột. Trong mọi trường hợp, bạn không nên mua một con cá có mùi khó chịu. Vì khi nấu ăn sẽ không cải thiện nó.
 • Nhìn vào mang cá: Họ sẽ có một màu đỏ tươi. Nếu cá là cũ, chúng sẽ chuyển màu gạch nhạt dần.

Đối với cá nguyên con còn sống

 • Đối với cá, tôm hay các loại hài sản còn sống, bạn nên chọn những con đang bơi khỏe hoặc di chuyển lạo xạo quanh thùng. Nếu nó ủ rũ ở một góc hoặc bơi yếu thì không nên chọn.

Đối với cá Phi lê

 • Nhìn vào thịt cá: Nếu cá phi lê còn da hoặc vảy cũng như cá nguyên con phải có màu sắc tươi, sang bóng.Thịt cá săn chắc, tươi trong, màu thịt tươi trong và dính vào nhau thành một khối, không mua cá có màu thịt bầm, nhợt nhạt.
 • Ngửi mùi: Đối với cá phi lê, mùi cá rất quan trọng, không chọn cá có mùi hôi thối, mùi la hoặc mùi nồng.
 • Có đọng nước trên cá: Nếu cá tươi thì nước cá tiết ra có màu trong, nước cá đục là cá không còn tươi nữa.

Bí quyết chọn Tôm

 • Tôm tươi thịt săn chắc, mùi tanh dịu,
 • Vỏ tôm cứng và bóng, màu vỏ xanh trong hoặc trắng hồng, đầu dính chặt vào
 • Với tôm có càng như tôm hùm, tôm càng thì màu càng xanh trong. Những con tôm có đầu và càng rời khỏi thân, đầu tôm chuyển sang đỏ, vỏ và chân có đốm đen, thân mềm là đã bị ươn và nhiễm độc.

Bí quyết chọn Mực

 • Nếu bạn muốn chọn được những con mực tươi cho món ăn của mình thì nên chọn con mực to, dày mình, màu trắng đục như cùi dừa, thịt chắc chứ không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang.
 • Với mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Ngoài ra, nếu sờ vào phần râu mực thấy cứng thì sẽ là mực tươi.
 • Mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt vào thân, mùi rất tanh.

Bí quyết chọn cua và ghẹ

 • Nên chọn cua còn sống; chân, càng ngo ngoe khỏe và linh hoạt. Vỏ màu xám đục. Yếm cua to, bám chắc vào thân, ấn tay vào yếm thấy cứng là cua chắc.
 • Nếu chọn được ghẹ sống càng tốt. Ghẹ ngon nhất là ghẹ mai màu xanh tươi, mình trắng, bấm vào yếm không lõm vào là ghẹ chắc thịt.
 • Thích ăn gạch thì chọn cua hoặc ghẹ cái, thích ăn thịt thì chọn cua hoặc ghẹ đực. Yếm con đực nhỏ hơn và không bè ra như con cái.
 • Không mua cua, ghẹ vào ngày trăng tròn vì sẽ bị ốp, thịt nhão.

Bí quyết chọn ốc, sò

 • Ốc tươi có mày nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào thì mày khép lại. Đặc biệt, nếu ốc chết sẽ có mùi rất khó chịu.
 • Sò tươi thường thò lưỡi ra ngoài, không có mùi hôi. Nếu sò ngậm miệng là đã chết

Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Giao Thủy, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Hải Hậu, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Mỹ Lộc, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Trực, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nghĩa Hưng, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Trực Ninh, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Vụ Bản, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Xuân Trường, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311622
Liên hệ