Chợ hải sản Vân Đồn – kinh doanh hải sản tươi sống tại Nam Định – Liên hệ hotline 0984873561

Cho hai san Van Don – kinh doanh hai san tuoi song tai Nam Dinh 1 1 1

Mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống để làm giàu đang là hướng lập nghiệp của nhiều người. Tại sao một số người thành công trong kinh doanh hải sản, trong khi những người khác lại thất bại trong việc kinh doanh hải sản tươi sống? Chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo bán hải sản tươi sống của những người có kinh nghiệm trong bài viết này.

kinh doanh hải sản tươi sống tại Nam Định
Câu chuyện buôn bán hải sản tươi sống thoạt nghe tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất nan giải.

Thử thách đầu tiên là phải nhanh chóng đóng gói hải sản và rút ngắn thời gian vận chuyển từ vùng cung cấp (Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An) đến nhà hàng để đảm bảo độ tươi ngon. Chị Thu, chủ cửa hàng hải sản tươi sống, chia sẻ:

“Mỗi chuyến hàng khá vất vả, từ 2h sáng tàu thuyền cập bến chợ hải sản, thường là hải sản biển như hàu, ngao, ngán. ,… sẽ được rửa sạch và xử lý bùn, đóng vào bao, thùng theo đơn đặt hàng. Công việc này mất nhiều thời gian.

Có những ngày tàu về muộn do biển động hoặc gặp sự cố về nhiên liệu. Mình xử lý, lọc cá chết không kịp sẽ dẫn đến thùng có mùi hôi, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn hàng hải sản tươi sống của nhà cung cấp ”.

Kinh nghiệm buôn bán hải sản tươi sống

1. Lựa chọn và bảo quản cẩn thận khi kinh doanh hải sản tươi sống

Kinh nghiệm rút ra khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi là làm tốt khâu cấp đông trong quá trình vận chuyển. Bạn cần có những kiến ​​thức và bí quyết nhất định để có thể test và tư vấn cho khách hàng.

Chẳng hạn, câu mực vào những ngày trăng không hiệu quả nên từ khoảng ngày 7/12 âm lịch hầu như các tàu thuyền đều dừng lại để câu mực, bạn nên tránh giao hàng cho khách vào thời điểm này.

Bản chất của kinh doanh hải sản tươi là hải sản nhận về phải ngon và sạch, đừng quá tham lam, tiếc vài đồng để rồi đánh mất uy tín thương hiệu.

Ngoài ra, sự lên xuống của “nước” rất quan trọng đối với hải sản tự nhiên … nước xấu, thức ăn hải sản kém chất lượng hơn (ghẹ chai, ghẹ … tôm càng tốt nhưng cũng nhỏ).

kinh doanh hải sản tươi sống tại Nam Định
Kinh nghiệm chọn hải sản tươi sống

2. Kinh nghiệm chọn loại hải sản tự nhiên nhất định phải chọn để buôn bán

Tôm: Thân chắc, vỏ cứng, màu trắng trong không đục hoặc chuyển sang màu đỏ, móng còn nguyên, không có mùi tanh và phần đầu dính ở thân, nếu còn trong nước là tôm. cần được bơi.

Cua: Những con cua vừa sẽ chắc thịt và ngon hơn những con lớn; bấm vào cái yếm không được nhúng; Khi đã trồi lên, càng co lại thì ghẹ càng tươi.

Cá: Cá vẫn bơi, mắt sáng; Nếu ấn nhẹ vào thân, cá nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thì đó là cá tươi.

Mực: Mực tươi nên chọn loại lớn (trừ mực sim), mình dày, thịt chắc, túi mực không bị vỡ.

Ngao, sò huyết: do chọn nhiều nên chọn những con không có mùi lạ.

3. Lựa chọn nguồn hàng hải sản tươi

Nếu bạn sinh sống tại Miền Bắc: Bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với số vốn và nguồn hàng của mình. Đặc thù là có hai nguồn sản phẩm hấp dẫn là hải sản Hải Phòng và Quảng Ninh.

Tùy thuộc vào vị trí của nhà hàng và nhà cung cấp mà bạn có thể lựa chọn tô hải sản phù hợp. Ví dụ từ Quảng Ninh ra Hà Nội mất khoảng 4 – 6 tiếng, nếu nhận hàng lúc 10h sáng, bạn phải sắp xếp xe chuyển hàng từ 4h sáng … Thời điểm này hơi khó bởi có ít xe chạy vào giờ này.

Nếu bạn ở các vùng miền khác thì có thể nhập hải sản chất lượng từ Nghệ An, Thanh Hóa, … lợi thế là có hàng tươi ngon theo từng vùng miền, đa dạng và luôn đạt chất lượng cao nhất.

4. Mẹo tiếp thị khi bán hải sản tươi sống

Trước tiên, hãy giới thiệu bản thân trên Facebook với bạn bè và đồng nghiệp của bạn, vì đây là những khách hàng tiềm năng nhất cho việc kinh doanh hải sản tươi sống của bạn.

Bắt đầu một công việc kinh doanh đơn giản bằng cách trưng bày sản phẩm (đối với những người bạn biết, hãy mời họ về nhà và nấu ăn hoặc mang sản phẩm đến văn phòng). Nếu không, hãy hứa giao hàng miễn phí cho lần mua hàng đầu tiên của bạn.

Trên facebook, bạn cũng nên chia sẻ thêm kinh nghiệm chế biến hải sản, địa chỉ quán ăn hải sản vừa ngon vừa rẻ, bí quyết chọn hải sản tươi sống, mẹo bảo quản, cách khử mùi tanh, … để khách hàng cảm nhận được bạn nhé một người bán có lương tâm.

kinh doanh hải sản tươi sống tại Nam Định
Chợ hải sản Vân Đồn – kinh doanh hải sản tươi sống tại Nam Định

Với những bài viết hay, hấp dẫn, bạn có thể chạy quảng cáo cho bài viết của mình để thu hút nhiều người truy cập.

Lần sau bạn có thể áp dụng hình thức sơ chế, giảm 5%, ưu đãi khi mua hóa đơn trên 500k, được tặng thêm gói mực khô, lạp xưởng, cá khô, …

Bạn cũng có thể nhận order các món hải sản, bạn có thể lấy lợi thế của dịch vụ này. Tuyệt đối tuân theo quy tắc hải sản phải tươi và an toàn. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh hải sản tươi sống.

5. Tuyển cộng tác viên bán hàng hải sản online tại nhà

Xu hướng hiện nay, người mua không cần phải là người sành hải sản hay đến các vựa tôm cá trong chợ mà chỉ cần lên mạng đặt hàng hoặc gọi điện. Sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà cho bạn với chất lượng tốt nhất như đã cam kết.

Kinh doanh hải sản tươi sống theo tôi quan trọng là giữ chữ tín trong kinh doanh, có cam kết về chất lượng, nếu hàng không tươi tôi sẵn sàng đổi hoặc trả lại tiền cho khách, họ sẽ thông cảm và ở lại với chúng tôi.

Chúc các bạn thành công hơn với những kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống trên đây.

Tham khảo địa chỉ buôn bán hải sản tại Nam Định – Chợ hải sản Vân Đồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19  +    =  20

0912311622
Liên hệ