Tại sao nên có cá và động vật có vỏ trong chế độ ăn

ta i sao ne n co ca trong che do a n uo ng 15001

Nguồn: City Fish Market

Người dịch: Hạnh Nguyên

Uống dầu cá đã trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được đầy đủ lợi ích từ dầu cá, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên bổ sung nhiều hải sản vào chế độ ăn uống. Cá và động vật có vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein nạc chất lượng cao, vitamin D và vitamin B12, cùng với axit béo omega. Khi bạn già đi, ăn ít nhất hai món hải sản mỗi tuần có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

Đã có rất nhiều nghiên cứu về tác động của việc ăn hải sản. Dựa trên những nghiên cứu này, có hơn 12 lợi ích sức khỏe của việc ăn cá, bao gồm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức như chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Trong khi các nhà nghiên cứu cho rằng lợi ích của ăn hải sản là vì chúng chứa nhiều axit béo omega-3, thì việc chỉ bổ sung dầu cá lại không hiệu quả lắm. Có thể lợi ích sức khỏe đầy đủ đến từ sự kết hợp của axit béo omega-3 với các chất dinh dưỡng thiết yếu khác trong cá, chẳng hạn như iốt, selen, kẽm, vitamin B12 và vitamin D.

Những loại cá nào là tốt nhất?

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị các loại cá có nhiều axit béo omega-3. Danh sách của họ bao gồm:

Cá hồi salmon

Một miếng thăn cá hồi được nấu chín kỹ sẽ tan chảy trong miệng bạn. Có rất nhiều lợi ích khi ăn cá hồi ngoài hương vị thơm ngon . Nó có hàm lượng axit béo omega-3 cao nhất. Nó cũng là một nguồn cung cấp canxi, sắt, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B tuyệt vời.

Cá thu

Cá thu có vị giống như sự giao thoa giữa cá ngừ và cá hồi. Nó là một nguồn hải sản giàu axit béo omega-3, selen và vitamin B12.

Cá hồi trout

Cá hồi trout có hương vị tuyệt vời khi nấu với nước ướp marinade hoặc nước xốt cam quýt. Nó là nguồn cung cấp axit béo omega-3, niacin, kali, vitamin B12 và kali tuyệt vời.

Cá ngừ

Cá ngừ là một trong những loài cá phổ biến nhất ở Mỹ vì tính nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn. Nó cũng là nguồn cung axit béo omega-3, vitamin B6, sắt, vitamin B12 và magiê tuyệt vời.

Cá mòi

Những con cá nhỏ mặn này có hương vị thơm ngon khi ăn cùng bánh mì nướng hoặc mì ống. Chúng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega-3, vitamin D, selen, vitamin B2 và B12.

Những loại động vật có vỏ nào là tốt nhất?

tai-sao-nen-an-ca-va-dong-vat-co-vo
Chân cua đỏ chấm chanh tươi

Cá không phải là loại hải sản duy nhất tốt cho sức khỏe. Ăn một món từ động vật có vỏ mỗi tuần một lần cũng có lợi cho cơ thể. Đây là ba loại động vật có vỏ hàng đầu mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình.

Hàu

Hàu có thể là một món khai vị, món ăn nhẹ hoặc bữa ăn ngon. Cùng với việc cung cấp axit béo omega-3, hàu là nguồn cung cấp kẽm cao nhất trong nhiều loại thực phẩm. Chúng cũng chứa một lượng đồng và vitamin B12 lành mạnh.

Tôm

Tôm là một trong những loài động vật có vỏ được yêu thích và nấu được nhiều món nhất. Những động vật có vỏ nhỏ này chứa nhiều chất dinh dưỡng: axit béo omega-3, kẽm, niacin, vitamin E, vitamin B6, selen và vitamin B12.

Cua

Cua mang hương vị bơ hơi ngọt của cua tự nhiên hoặc khi quyện trong nước sốt kem. Ngoài ra, thịt cua chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như axit béo omega-3, selen, vitamin B12 & C.

Không ai trong chúng ta có thể quay ngược thời gian, nhưng chúng ta có thể kết hợp các loại thực phẩm lành mạnh, như cá và động vật có vỏ, vào chế độ ăn uống của mình để giúp chúng ta trông trẻ và khỏe hơn. Bạn có thể tìm thấy những loại hải sản tươi ngon nhất tại Chợ hải sản Vân Đồn Nam Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

64  +    =  67

0912311622
Liên hệ