Hải sản đông lạnh có tươi ngon không – Cửa hàng hải sản uy tín tại Nam Định – Gọi 0984873561

ha i sa n do ng la nh co tu o i ngon cu a ha ng ha i sa n uy ti n ta i nam di nh go i 0984873561 22466

Hiện nay, xã hội phát triển, công nghệ cấp đông cũng đã được ra đời và đang được áp dụng ở trong lĩnh vực bảo quản từ rất lâu rồi. Hầu hết thì các loại thực phẩm tươi sống (đặc biệt là hải sản) này được nhập khẩu từ nước ngoài về đều sử dụng công nghệ bảo quản này để tránh gây hỏng. Vậy nguyên lý hoạt động của kỹ thuật này đó là gì? Liệu sau khâu đông lạnh, bảo quản thì hải sản có còn giữ được độ tươi ngon nhất định và các chất dinh dưỡng vốn có của nó không ? Hãy cùng Chợ Hải Sản Vân Đồn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cấp đông là gì ?

Cấp đông là một phương pháp khá phổ biến được sử dụng để có thể bảo quản các loại sản phẩm như là thực phẩm, rau củ, thịt, hải sản… Phương pháp này được thực hiện bằng việc hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống đến một nhiệt độ đông lạnh trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó mới đưa vào kho đông lạnh để bảo quản.
Cấp đông có thể làm cho thực phẩm ở trong tình trạng đông lạnh trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với việc sử dụng luôn kho lạnh thông thường cho nên vẫn giữ được chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất.

Quy trình cấp đông Hải sản

Đầu tiên, hải sản sau khi được đánh bắt phải sẽ phải đưa ngay vào bờ để được xử lý và làm sạch. Bắt buộc phải loại bỏ đi những con hải sản không tươi ngon, chỉ chọn những loại hải sản còn tươi nhất để tiến hành cấp đông, nếu không thì sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ kho cấp đông.

Sau khi làm sạch xong thì hải sản sẽ được ướp gia vị (nếu có) sau đó chia ra làm khay, đóng túi và hút chân không thật kỹ.

Cuối cùng, hải sản sẽ được cho vào kho đông chuyên dụng với nhiệt độ cực thấp (-18 đến -20 độ C). Trong khoảng thời gian cực rất ngắn (1-4 tiếng tuỳ loại), hải sản sẽ đông cứng, không bị mất nước và chất dinh dưỡng có trong hải sản.

Ưu điểm của hải sản đông lạnh

Ưu điểm lớn nhất của loại hải sản đông lạnh này đó là sự thuận tiện ở trong quá trình sử dụng. Và đặc biệt là trong các quá trình vận chuyển thì những loại hải sản đông lạnh này cũng dễ dàng để di chuyển hơn rất nhiều so với các loại hải sản được ướp đá hay là các loại hải sản được bảo quản bằng cách cho ngủ đông hay là nuôi trong môi trường nước biển bằng các hồ nước lớn.

Ngày nay, việc đi tìm mua các loại hải sản đã được đông lạnh cũng dễ dàng hơn rất nhiều bởi nhờ các vựa hải sản tại Nam Định và các tỉnh thành khác đang mọc lên ngày càng nhiều, và giá thành cũng rẻ hơn các loại cá và hải sản còn tươi sống.

Hải sản đông lạnh cũng sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được kha khá chi phí và thời gian so với việc đi lựa cá tươi sống, hay cá ướp đá. Đặc biệt ở Nam Định, việc tìm được cá tươi ướp bằng đá không chứa các loại hóa chất gây hại cho người sử dụng cũng là một việc hết sức khó khăn.

Lưu ý khi mua hải sản đông lạnh

Trong cuộc sống vội vã ngày nay, thực phẩm đông lạnh ngày càng có vai trò quan trọng trong bữa ăn của mỗi gia đình. Chính vì vậy sản phẩm đông lạnh cũng lan tràn các siêu thị, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng như nào cho hiệu quả cao.

Theo Ông Nguyễn Xuân Phương – Viện an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho rằng muốn biết được các sản phẩm đông lạnh chất lượng như nào buộc phải để dã đông ra rồi mới rõ. Sản phẩm đông lạnh không giống như các sản phẩm cá tôm tươi bán ngoài chợ. Cá tôm bán ở chợ được đánh bắt trước đo vài ngày rồi vận chuyển qua chợ bán bằng nhiều phương tiện khác nhau, chúng có thể vẫn còn sống hoặc đã được giữ ở nhiệt độ lạnh.

Tôm hay cá đông lạnh phụ thuộc chủ yếu vào khâu chế biến bảo quản và khâu vận chuyển và chất lượng của nó sẽ dường như không thay đổi so với hàng tươi sống.

Khi chọn mua sản phẩm đông lạnh tốt hơn hết là quan sát thật kỹ, không nên mua những sản phẩm đã bị bóc dở. Chú ý xem lớp đá ở trong túi có dày hay không, không nên chọn túi có nhiều đá vì có khả năng sản phẩm đó đã quá lâu. Nên chọn những sản phẩm đã có thời hạn sử dùng dài khoảng trước 1 tháng là tốt nhất.

Chúng ta nên tránh việc mua cá có dầu. Không phải mọi loại hải sản đông lạnh đều tốt. Những loại cá có dầu như cá ngừ, cá kiếm chúng ta nên tránh.

Một vài chú ý khi rã đông sản phẩm đông lạnh đó là, hãy để sản phẩm đông lạnh ra ngăn mát trước 24h hoặc nếu cần nhanh thì có thể để chúng trong nước lạnh để nhanh rã đông hơn. Tuyệt đối không nên đem phơi nắng hay cho vào lò vi sống để thực phẩm rã đông. Bởi nếu làm như vậy thì thực phẩm dễ bị hỏng hơn và chất lượng sẽ bị ảnh hưởng.

Không nên sử dụng cách loại thực phẩm đã rã đông rồi lại làm đông lạnh tiếp, vì chết lượng nó có thể đã bị ảnh hưởng và không còn được ngon nữa. Khi chế biến cần phải nấu chín kỹ để thực phẩm an toàn hơn.

Một vì những chú ý thú vị khác của thực phẩm đông lạnh đó là không nên để thực phẩm đã chín với sản phẩm đông lạnh vì mùi tanh của thực phẩm đông lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến thức ăn đã chín.

Sự đòi hỏi khắt khe trong quá trình bảo quản hải sản đông lạnh

Khi con người đang bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng cũng như là sự phổ biến của hải sản đông lạnh ở trong mỗi bữa ăn hàng ngày thì họ ngày càng đang đòi hỏi đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vô cùng khắt khe. Chính vì thế mà thực phẩm đông lạnh nói chung và hải sản nói riêng đã và đang phải trải qua một quy trình chế biến hiện đại vô cùng khắt khe để có thể tạo ra những sản phẩm đông lạnh tốt nhất.

Ngay từ những khâu tìm kiếm và tuyển chọn nguyên liệu thì hải sản tươi đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào trong dây chuyền sản xuất vô trùng. Sau đó được đóng gói và bảo quản dưới nhiệt độ phù hợp nhất tuỳ từng loại. Trước khi được đưa đến tay người dùng thì phải trải qua rất nhiều khâu kiểm tra khắt khe của cơ quản có thẩm quyền. Chính vì thế mà hải sản đông đang là một trong những loại thực phẩm an toàn và sạch sẽ nhất. Đây là lý do mà các nước phát triển đang thường xuyên sử dụng các loại thức ăn đông lạnh để làm nguồn thực phẩm chính. Hơn nữa, hải sản tươi sống sau khi đã được cấp đông laị còn có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không mất đi hương vị tươi ngon.

Hải sản đông lạnh bảo quản như thế nào mới được xem là chất lượng?

Những trường hợp hải sản đông lạnh đã qua khâu chế biến, để đông không đúng với quy trình hoặc là để quá lâu thì không nên ăn bởi vì dễ gây ra ngộ độc. Hải sản tươi nếu lúc đánh bắt xong được ướp đá đầy đủ, cập bến và được đem đi cấp đông liền thì khi vận chuyển qua các khâu trung gian sẽ duy trì được nhiệt độ ở mức ổn định và độ tươi cùng với chất dinh dưỡng vẫn sẽ luôn đảm bảo. Phương pháp cấp đông này khá nhanh và đảm bảo được việc giữ nguyên vẹn phẩm chất tươi sống của nguyên liệu ban đầu.

Khi hải sản được làm lạnh thì nước trong thực phẩm sẽ chưa biến thành nước đá, chưa có sự đóng băng thì chỉ bảo quản được một thời gian ngắn tùy loại. Muốn bảo quản được lâu hơn từ 3 – 4 tháng hoặc lâu hơn nữa thì phải làm lạnh đông.

Những loại hải sản tươi cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến – 4 độ C. Nhưng ở Việt Nam thời tiết nắng nóng nền bảo quản bằng cách phủ ít đá trên bề mặt thì hoàn toàn không đảm bảo. Hải sản sẽ có nhiều độc tố, giảm chất lượng dinh dưỡng. Do đó nên bảo quản đông lạnh để đảm bảo dinh dưỡng không mất đi.

Khi bảo quản hải sản đông lạnh trong ngăn đông, bạn không nên để lẫn với những thực phẩm đã chín. Mùi tanh sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác và tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập nhanh hơn.

Những loại cá nhiều dầu như cá ngừ, cá kiếm thì không nên để đông. Tôm, cua, ốc chỉ nên để đông lạnh một vài ngày không nên để lâu. Hoặc nên sơ chế chính rồi mới cấp đông để đảm bảo độ ngon, độ dinh dưỡng không bị mất đi. Tôm để đông không nên hấp, luộc mà chỉ nên kho, rim.

Vì sao khách hàng tin tưởng lựa chọn Chợ Hải Sản Vân Đồn

Với tiêu chí là đặt “Chất lượng lên hàng đầu”, hải sản có nguồn gốc từ vùng biển lớn nổi tiếng trên cả nước, gắn liền với nguồn thủy hải sản cực kì phong phú, chính vì thế mà Chợ Hải Hải Sản Vân Đồn luôn không ngừng nâng cao các chất lượng sản phẩm mà còn đa dạng hơn các loại sản phẩm thủy hải sản tươi sống. Chúng tôi luôn luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Để từ đó mà gây dựng nên một nền tảng cực kì uy tín đối với các nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực hải sản tươi sống.

Và quan trọng hơn hết cả, chúng tôi – những con người trẻ trung, đầy nhiệt tình, xuất thân từ các miền biển đầy nắng và gió, cùng với thái độ phục vụ quý khách tận tình, chu đáo, sẵn sàng làm tất cả vì lợi ích cũng như sức khoẻ của khách hàng mà phục vụ nhiệt tình.

Nhà hàng của chúng tôi không ngừng cải tiến hơn trong cung cách phục vụ, để nhằm mang lại được sự tiện ích, hiệu quả nhất và thoải mái cho khách hàng khi mua hải sản tại Chợ Hải Hải Sản Vân Đồn.

Với việc cửa hàng chúng tôi đang phân phối, cung cấp hải sản tươi sống đến các tỉnh thành khác trên cả nước vì vậy hãy tin tưởng chúng tôi vì chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng.

Liên hệ ngay với Chợ Hải Sản Vân Đồn để có thể cùng bạn bè hay gia đình thưởng thức các loại hải sản tươi sống ngon nhất, sạch sẽ mà bổ dưỡng, giá cả phải chăng.

Sự hài lòng, tin tưởng của quý khách hàng chính là thành công lớn nhất đối với chúng tôi.

Menu của Cửa Hàng cũng rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Xem thêm tại đây

Chợ Hải Sản Vân Đồn

Chợ Hải Sản Vân Đồn – Nhà Hàng Tú Cá “Con gì đang bơi chúng tôi đều bán!”
Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới: ” Chúng tôi mong muốn cung cấp, phục vụ  sản phẩm Thủy Hải Sản TỐT – AN TOÀN cho người Việt Nam với chất lượng tốt, giá cả hợp lý , dịch vụ hoàn hảo.”
Chúng tôi tự hào là nhà hàng hải sản lớn nhất Thành phố Nam Định, với nguồn hải sản phong phú đa dạng trên khắp thế giới. Qua sự chế biến chuyên nghiệp cầu kỳ của đầu bếp tạo nên các món ăn hấp dẫn. Nhà hàng chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng cả các vị khách khó tính nhất.
Đặc biệt Chất lượng và Giá thành vô cùng hợp lý!!
RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Giao Thủy, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Hải Hậu, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Mỹ Lộc, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Trực, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nghĩa Hưng, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Trực Ninh, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Vụ Bản, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311622
Liên hệ