7 cách nấu món cá và hải sản cho đêm Giáng Sinh an lành

7 ca ch na u mo n ca cho de m gia ng sinh an la nh1 14878

Nguồn: City Fish Market

Người dịch: Hạnh Nguyên

Mỗi gia đình đều có những truyền thống nghỉ lễ độc đáo và họ có những truyền thống giống nhau như The Feast of Seven Fishes (tạm dịch: Lễ bảy loại cá). Truyền thống ăn tối đêm Giáng sinh có mặt trong nhiều gia đình ở Ý và người Mỹ gốc Ý. Nó còn được gọi là Festa dei Sette Pesci hoặc La Vigilia. Người ta tin rằng 7 con cá tượng trưng cho 7 ngày của Tạo hóa hoặc 7 bí tích. Nhưng một số hộ gia đình chuẩn bị tới 12 loại hải sản để tượng trưng cho 12 vị tông đồ. Nhiều gia đình thậm chí không chế biến đúng số lượng cá đó. Hầu hết người Ý đồng ý rằng tinh thần của bữa tiệc quan trọng hơn việc bạn có bao nhiêu loại cá.

Nhiều người đồng ý rằng Lễ 7 con cá bao gồm bảy món: món khai vị, món salad, món khai vị, mì ống, món hầm, món palate cleansers và món tráng miệng. Lên kế hoạch thực đơn sớm là điều quan trọng đối với bữa tiệc này. Hải sản thường bán hết vào những ngày lễ. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn mua cá tuyết, vẹm, ngao, tôm, tôm hùm và các loại hải sản khác, hãy nhớ đặt hàng trước đêm Giáng sinh.

Chợ Hải Sản Vân Đồn đã tổng hợp danh sách các món cá và hải sản được yêu thích trong những ngày lễ này. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch thực đơn cho mình. Nếu đây là năm đầu tiên bạn thực hiện Lễ Bảy Con Cá, hãy hỏi bạn bè và gia đình xem họ thích món hải sản gì. Bởi nó không chỉ làm cho ngày lễ trở nên đặc biệt mà còn mang đến cho gia đình bạn thời gian quây quần vui vẻ cùng nhau.

mon-ngon-tu-ca-va-hai-san
Hãy cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon vào dịp Giáng sinh

1. Món khai vị hải sản

Kích thích vị giác của bạn với những miếng thịt chiên giòn Rhode Island Calamari, Buttery Clams Casino, hoặc các món khai vị hải sản phổ biến khác.

2. Salad hải sản ít béo

Làm sạch khẩu vị và dành chỗ cho những món chính thịnh soạn với các món salad nhẹ nhàng, salad có vị cam chanh như Insalata di Mare, salad hải sản Ý giống ceviche hoặc Bon Appetit’s Pan-Seared Squid với Lemony Aioli và salad Greens.

3. Món cá thịnh soạn

Hãy thưởng thức những món ăn hấp dẫn và thịnh soạn như Baked Stuffed Cod (tạm dịch: Cá tuyết nhồi nướng), Balsamic-Glazed Salmon with Spinach Olives, and Golden Raisins(Cá hồi nấu Balsamic glaze và Rau bina, Ô liu và Nho raisin), hoặc Vẹm với Dầu cà chua cay và Bánh mì nướng.

4. Pasta hải sản

Không có bữa ăn Ý nào hoàn chỉnh nếu không có các món mì ống. Dùng mì ống hải sản cùng với các loại nước sốt đỏ như món Rock Shrimp Pasta with Spicy Tomato Sauce, hoặc nước sốt trắng loãng như  Clam Pasta With Garlic and White Wine.

5. Cá hầm

Nếu bạn vẫn còn chưa no bụng, hãy thưởng thức món hầm hải sản mặn như món  Easy Oyster Stew (hàu hầm đơn giản) hoặc món Crock Pot Fishermans Stew (Cioppino).

6. Palate cleanser

Trong khi bạn để thức ăn kịp tiêu hóa trước khi thưởng thức món tráng miệng, hãy làm sạch vòm miệng bằng đồ uống cam chanh như Sicilian Lemon Frost hoặc Limoncello Gelato.

7. Món tráng miệng

Một bữa tiệc sẽ không thể trọn vẹn nếu không có món tráng miệng. Các món tráng miệng cổ điển của Ý như Rainbow Cookies hay Cannoli 5 thành phần là một sự kết hợp hoàn hảo.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một bữa tiệc tuyệt vời trong đêm Giáng sinh. Chúc các bạn thành công và có một giáng sinh ấm áp bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

86  +    =  94

0912311622
Liên hệ