Kinh doanh hải sản tươi sống tại Nam Định – Liên hệ hotline 0984873561

Kinh doanh hai san tai Nam Dinh 3 1

Hiện nay, kinh doanh hải sản tươi sống đang là ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thu được lợi nhuận cao từ việc kinh doanh thủy sản thì kiến ​​thức và kinh nghiệm là điều cần thiết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm này, cùng tìm hiểu nhé!

1. Hải sản tươi sống và đông lạnh là gì?

Hải sản hiện đang là món ăn rất được ưa chuộng nhưng cũng là món có giá thành khá cao so với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và ít chất độc hại, chất kích thích do nông nghiệp nên nhiều người chọn hải sản làm nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Hiện nay, việc kinh doanh thủy sản mang lại lợi nhuận rất cao nên rất nhiều người muốn thử sức mình với lĩnh vực này.

1.1. Hải sản tươi sống là gì?

Kinh doanh hải sản tại Nam Định
Hải sản tươi sống thường có giá cao hơn hải sản đông lạnh.

Hải sản tươi sống thường có giá cao hơn hải sản đông lạnh tạo cảm giác an toàn cho người tiêu dùng. Nhưng khác với hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống thường theo mùa sẽ khó mua và lựa chọn. Chọn hải sản tươi sống và an toàn cho người tiêu dùng. Hải sản tươi sống cũng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm có hại phát triển nếu không được bảo quản đúng cách, hải sản sẽ chết, có nguy cơ sinh độc tố.

1.2. Hải sản đông lạnh là gì?

Hải sản đông lạnh là một loạt các loại hải sản tươi sống hoặc hải sản đã được sơ chế để bảo quản ở nhiệt độ thấp nhằm giữ hương vị và tăng thời hạn sử dụng. Nhiệt độ bảo quản hải sản thường giao động trong khoảng 0 – 18 độ.

Kinh doanh hải sản tại Nam Định
Với hải sản đông lạnh, bạn có thể bảo quản và sử dụng khi cần, đảm bảo nguồn hàng ổn định

Hải sản đông lạnh ngay sau khi được đánh bắt rồi đưa về bờ được duy trì ở mức cần thiết nên độ tươi ngon và dinh dưỡng luôn rất đảm bảo, ngon hơn hẳn so với nhiều loại hải sản đã rã đông bày bán trong ngày. Nếu hải sản đã được chế biến, đông lạnh không đúng cách hoặc thịt để lâu bị ươn thì không nên ăn, vì trường hợp này rất dễ ngộ độc và gây đau dạ dày.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống đông lạnh

Kinh doanh hải sản cần chuẩn bị những gì?

Để mở cửa hàng kinh doanh hải sản bạn phải có những kiến ​​thức sau:

2.1. Tiềm năng kinh doanh cửa hàng hải sản

Hải sản tươi sống thường được nhiều người coi là thực phẩm tốt nhất bởi hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng và nhiều cách chế biến. Thêm vào đó, nhu cầu tiêu thụ hải sản của người dân ngày càng cao. vì nó là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và ít chất độc hại do được chăn nuôi hoặc đánh bắt ngoài tự nhiên.

Đồng thời cũng là món ăn không thể thiếu trong các sự kiện, tiệc lớn nên số lượng tiêu thụ khá lớn.

Nhưng nhắc đến hải sản đông lạnh chắc hẳn nhiều người tiêu dùng sẽ e ngại vì so với thực phẩm tươi sống thì thực phẩm đông lạnh được đánh giá là ít chất dinh dưỡng hơn nhưng giá thành sẽ rẻ hơn thực phẩm tươi sống. Khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm, nhiều doanh nghiệp thường chọn thực phẩm tươi sống hơn thực phẩm đông lạnh. Nhưng buôn bán đông lạnh có thực sự ít lợi nhuận hơn so với tươi? Câu trả lời là không! Việc công ty đông lạnh ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận là không thể xem thường.

2.2.1. Làm thế nào để giữ trong 2 hình thức kinh doanh.

Bảo quản hải sản tươi sống vẫn giữ được độ tươi và dinh dưởng của món ăn

Đối với hải sản tươi sống

  • Bảo quản hải sản tươi sống để giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của món ăn
  • Điều cần thiết là nguồn và vận chuyển hải sản khi giao đến cửa hàng là hải sản tươi sống, được bảo quản trong bể nước biển có sục khí oxy.
  • Khi hải sản đến cửa hàng, nó nên được đặt trong các thùng chứa polystyrene được thiết kế đặc biệt hoặc các thùng chứa có bình oxy để duy trì tuổi thọ của hải sản
  • Tìm nguồn hàng gần nhất để giảm thời gian vận chuyển.

Đối với thủy sản đông lạnh

Khi đã tìm được nguồn hàng chất lượng, thủy sản nhập khẩu sẽ được chế biến, cấp đông, ướp lạnh và đóng gói. Số thành phẩm sau khi làm nguội phải được đưa đến nơi bảo quản phù hợp để bảo quản trước khi đưa đến các cửa hàng / chi nhánh mới để bán.

Hiện nay trên thị trường có 3 giải pháp bảo quản hải sản đông lạnh:

  • Phòng lạnh và tủ đông: Là nơi bảo quản và trưng bày các loại hải sản đông lạnh trong các cửa hàng, chi nhánh.
  • Kho lạnh mini: Do các công ty tự xây dựng và lắp đặt để bảo quản sản phẩm.
  • Cho thuê kho lạnh công nghiệp: Là dịch vụ lưu kho riêng biệt, là nơi lưu trữ tập trung của nhiều công ty khác nhau.

2.2. Xác định nguồn hàng hải sản khi mở cửa hàng hải sản tươi sống

Nguồn hàng là một trong những yếu tố then chốt giúp bạn kinh doanh hải sản thành công. – Nguồn hàng hải sản giá rẻ và chất lượng đảm bảo, đánh bắt đến đâu hoặc nuôi trồng ở đâu. Tránh tìm nguồn cung cấp hải sản qua những người trung gian không tươi và bị đội giá lên cao.

Nếu bạn ở Nam Định hoặc các tỉnh phía Bắc không có biển thì kinh nghiệm mở vựa hải sản dành cho bạn là nên lấy hàng từ các nơi đánh bắt như Cát Bà, Thanh Hóa, Cửa Lò, Quảng Ninh, Đồ Sơn … .Tại TPHCM, bạn có thể chọn lấy hải sản ở Vũng Tàu, Ninh Chữ Ninh Thuận, Nha Trang… Vì hải sản ở những địa điểm này được đánh bắt và vận chuyển ngay trong ngày nên vô cùng tươi ngon và đảm bảo.

kinh doanh hải sản
Tìm nguồn hải sản trước khi mở cửa hàng

Với hải sản nuôi như tôm sú, tôm càng, cua, ghẹ, vẹm, hàu, sò điệp, … lấy tại các trại, bè để có giá rẻ và chất lượng. Tại đây, bạn có thể đến đó lấy hàng hoặc ký hợp đồng với họ để họ chuyển hàng cho bạn.

Trước khi chọn nguồn, hãy tìm hiểu xem họ trồng có an toàn không, có sạch không rồi hãy quyết định nhé!

2.3. Tìm hiểu nhu cầu thủy sản của người tiêu dùng trước khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống

Sau nguồn hàng sơ cấp là nhu cầu của khách hàng. Bạn cần biết khách hàng nơi bạn ở, nơi bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh hải sản có thích ăn hải sản không, họ có sẵn sàng bỏ tiền ra mua hải sản hay không?

Xung quanh bạn có ai bán hải sản bao giờ chưa? Họ có những ưu nhược điểm gì? … Phân tích sở thích của khách hàng cũng như thị trường cạnh tranh để rút ra kinh nghiệm quý báu.

Tìm hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng và đưa ra mức giá hợp lý, tránh tình trạng sản phẩm quá đắt mà không ai dám mua.

Tìm hiểu thị trường, nhu cầu của khách hàng

Tiếp theo, hãy tìm hiểu xem khách hàng của bạn thường ăn loại hải sản nào? Họ thích loại hải sản nào, thích làm gì để chọn được loại hải sản phù hợp. Tránh lấy quá nhiều danh mục mà khách hàng không thích, bạn sẽ không kinh doanh được.

Ngoài ra, nếu cơ sở của bạn không có gia vị hoặc đồ ăn kèm phù hợp cho loại hải sản này, bạn có thể kinh doanh thêm. Vui lòng tư vấn và hướng dẫn khách hàng có nhu cầu mua dùng thử. Nếu không xác định được những vấn đề trên, bạn sẽ gặp phải những khó khăn như:

Rủi ro tồn kho do tích trữ quá nhiều, những mặt hàng này không được khách ưa chuộng, mặt hàng này quá đắt so với nhu cầu ăn uống của người dân nơi đây.

Bảo quản hải sản không tốt khiến chúng dễ bị hư hỏng.

2.4. Điều hành một cửa hàng hải sản tươi sống

Khi công việc kinh doanh hải sản của bạn bắt đầu, bạn cần biết cách điều hành cửa hàng của mình. Trước hết bạn cần giải quyết những vấn đề sau:

Thiết kế giá kệ bày hàng, hải sản tươi sống phải thật bắt mắt và sạch sẽ. Nên phân chia rõ ràng các loại hải sản và giá cả rõ ràng để khách hàng dễ lựa chọn.

Phải luôn đảm bảo rằng khu vực cửa hàng sạch sẽ, an toàn, vệ sinh và sáng sủa.

Giá cả phải được thỏa thuận rõ ràng, phải có bảng giá chính xác để khách hàng yên tâm mua hàng. Tránh đẩy giá quá cao so với thị trường, dù bạn có ngon và tươi đến đâu thì cũng sẽ sớm bán hết.

Tất cả các sản phẩm trưng bày đều phải có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, có mã vạch rõ ràng. Do đó, bạn phải gắn hoặc dán trực tiếp mã vạch lên bao bì sản phẩm. Để thuận tiện, bạn nên trang bị cho cửa hàng một chiếc máy in mã vạch phù hợp.

Nếu phát hiện hải sản chết cần loại bỏ ngay để tránh việc mua phải của khách. Và nếu hải sản chết khi nhà cung cấp vừa mang đến, bạn cần thông báo cho họ biết để cả hai bên cùng khắc phục.

2.5 Cách quảng bá cửa hàng hải sản

Tận dụng mạng xã hội để quảng bá cửa hàng hải sản, bạn có thể vừa bán tại cửa hàng vừa kết hợp với bán hàng trực tuyến để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Nếu bạn đang bán hàng online thì có thể tham khảo bài viết kinh doanh cửa hàng hải sản tươi sống online lợi nhuận cao.

Tạo fanpage hải sản của riêng bạn hoặc bạn cũng có thể đăng bán trên trang cá nhân hoặc nhóm Facebook của mình. Điều quan trọng là phải ghi rõ chủng loại và giá cả của từng loại hải sản, hình ảnh thực tế, v.v. để khách hàng lựa chọn.

Từ những kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống kể trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp định hướng được mục tiêu kinh doanh cũng như tiếp cận khách hàng và bán sản phẩm của bạn. Hãy cố gắng học hỏi những kinh nghiệm này, trau dồi kiến ​​thức để đạt hiệu quả cao nhất.

Tham thảo thêm địa chỉ bán hải sản tươi sống tại Nam Định tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912311622
Liên hệ